ว่าแล้ว ขัดขากันอีกตามเคย


จากโพสต์ True จะเปิด 3G-HSPA 16 ม.ค. นี้ – ทายผิดแล้วเรา

มีเรื่องต่อเนื่องตามคาด ดีแทคเตรียมฟ้อง

เปิดศึก3จี”ดีแทค”ขู่ฟ้อง”ทรูมูฟ”นาย ศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรูมูฟ จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด มีมติเห็นชอบให้ทรูมูฟดำเนินการทดลองให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วย เทคโนโลยีเอชเอสพีเอ เพื่อให้บริการ 3 จี บนช่วงความถี่ย่าน 800 เมกะเฮิร์ตซ์ รวมทั้งนำเข้าเครื่องและอุปกรณ์ติดตั้งอัพเกรดโครงข่าย ในระยะแรกบริษัทจะทำการทดลองด้วยการติดตั้งโครงข่ายรวม 30 สถานีฐานในเขตพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ ได้แก่ ย่านสีลม เพลินจิต และใช้อุปกรณ์ติดตั้งจากบริษัท แซดทีอี (ไทยแลนด์) จำกัด โดยจะคัดเลือกลูกค้าทรูมูฟร่วมทดลอง 1,000-10,000 ราย ก่อนเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้

ส่วนกรณี ที่บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ไม่ยินยอมให้ใช้ช่วงความถี่ย่าน 800 เมกะเฮิร์ตซ์นั้น นายศุภชัยกล่าวว่า บริษัทจะดำเนินการไม่ให้รบกวนคลื่นความถี่ของลูกค้าดีแทค “กระบวนการสัมปทานจบไปตั้งแต่มี กทช.(คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) แล้ว อีกทั้ง กทช.อนุมัติให้ กสท สามารถนำคลื่นความถี่ของตัวเองไปใช้ได้ ดังนั้น เราเชื่อว่าน่าจะหารือเพื่อหาข้อยุติกันได้”

นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค กล่าวว่า การนำคลื่น 800 เมกะเฮิร์ตซ์ ซึ่งถือเป็นคลื่นความถี่ของดีแทคภายใต้สัญญาสัมปทานกับ กสท มาใช้โดยที่การเจรจากับ กสท ยังไม่จบ เท่ากับว่าสัญญาสัมปทานแทบไม่มีความหมาย บริษัทจำเป็นต้องร้องเรียนไปยัง กทช. และฟ้องร้องศาลต่อไป

นายขจรศักดิ์ สิงหเสนี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กสท กล่าวว่า การให้บริการครั้งนี้เป็นการทดลองในช่วงแรก ลักษณะที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ เกี่ยวกับการทดสอบอุปกรณ์ และศึกษาข้อดี ข้อเสียของระบบโครงข่าย ซึ่งการพิจารณาในครั้งนี้ได้ดำเนินตามกระบวนการ พ.ร.บ.ว่าด้วยการให้เอกชนเข้าร่วมงานหรือดำเนินกิจการของรัฐ พ.ศ.2535 หรือ พ.ร.บ.ร่วมทุน

งานนี้ดูต่อว่าเอไอเอสจะเอายังไง เตะตัดขากันไปเรื่อยๆก็สนุกดีนะ

กทช. นี่มันมีไว้ทำซากอะไรวะ พอเอไอเอสพร้อม มันก็บอกให้รอ บอกกลัวรายอื่นไม่มีโอกาสแข่งขัน พอ True พร้อม เสือกให้ผ่านได้เลยแถมได้รายเดียวอีกต่างหาก ใครจะไปยอมวะ คนอนุมัตินี่วันๆสงสัยคงจะกินหญ้าแทนข้าว ถึงได้คิดได้ทำกันแบบนี้ ว่างๆก็ขอให้พิจารณาตัวเองด้วยเถอะ ถ้ามีจิตสำนึกอยากให้ประเทศเจริญ ก็ลาออกไปซะไม่ก็ยุบทิ้งไปเลย หน่วยงานตัวถ่วงแบบนี้ เปลืองภาษีประชาชนจริงๆ

(นี่ไม่อยากใช้คำหยาบในบล็อกตัวเอง เลยขอบ่นเท่านี้แล้วกัน)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: