ช้อปปิ้งห้างไอที


วันนี้เงินเข้าก็เลยไปเดินหาซื้อฮาร์ดดิสก์มาแทนตัวเก่าที่เจ๊งไป ตั้งเป้าหมายงบไว้อยู่ไม่เกิน 1,700 บาท ตอนแรกก็อยากจะได้ 160 GB ของ WD แต่วันนี้ที่เสรีเซ็นเตอร์เป็นอะไรไม่รู้ เกือบทุกร้านบอกเสียงเดียวกันหมดว่า Hard disk IDE ของหมด จะมีก็ต้องเป็นตัวใหญ่ 500 GB เลยซึ่งราคาเกินงบที่ตั้งไว้ไปตั้งพันกว่าบาท 80GB กับ 160GB มีขายอยู่ไม่กี่ร้าน แถมคนขายก็ดูเฉื่อยๆไปหมดเลย สงสัยฝนตกทั้งวันอารมณ์เลยหดหู่

ผมก็เลยต่อไปที่ซีคอนสแควร์ ที่นี่คนขายดูมีชีวิตชีวากว่าที่เสรีเซ็นเตอร์เยอะเลย แต่ขายของแพงสุดๆ 160GB ของ Seagate ขายที่ 1,950 บาท ทั้งๆที่พันธ์ทิพย์หรือเสรีฯ ร้านที่ว่าขายแพงสุดแล้วราคายังอยู่แค่ประมาณ 1,700 เท่านั้น (ราคานี้ผมเดินเช็คเองเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว) พอผมทำหน้าไม่เชื่อ คนขายก็บอกว่า IDE มันไม่มีใครทำแล้ว ของมันมีน้อยเลยแพง สงสัยว่าจะเห็นผมเป็นหมู

Hard disk IDE มันแพงกว่า SATA ก็จริง แต่ราคาอย่างนี้มันโคตรแพงแล้ว

ร้านคอมฯที่ซีคอนขายของแพงกว่าเสรีฯจริงๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมรู้มานานแล้ว แต่บางครั้งถ้าโชคดี อาจเจอของถูกๆก็ได้ อย่างเช่นตอนที่ผมซื้อหูฟัง

สุดท้ายผมก็ต้องเดินกลับมาที่เสรีฯ ซื้อตัว 80 GB ของ Seagate ราคา 1,440 บาทจากร้าน J.I.B. (ตอนผมเข้าไปดูของตอนแรกมีลูกค้ามาโวยวายเรื่องส่งเคลมของด้วย พนักงานในร้านหน้าบูดกันทุกคนเลย) ส่วนเงินที่เหลือจากงบ ผมก็ไปซื้อเมาส์ GLaser ของ A4Tech 290 บาท เพราะว่าเมาส์ตัวเก่ามันคลิกติดบ้างไม่ติดบ้าง เล่นเกม เฮ้ย ทำงานไม่ค่อยคล่องตัวเลย

โพสต์นี้บ่นอย่างเดียวเลย ;-P

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: