คลิปวิดีโอลิงค์ “มหาเศรษฐี” พูดในงานวันที่ 19 กันยาที่เพิ่งผ่านไป


ฮั่นแน่! มีใครเห็นหัวข้อแล้วหลงเข้ามาเพราะคิดว่าเป็นโพสต์การเมืองหรือเปล่า? ไม่ใช่นะครับ พี่น้อง ไม่ใช่

จริงๆแล้วมหาเศรษฐีในคลิปข้างบนเป็นคุณ Mark Shuttleworth มหาเศรษฐีชาวแอฟริกาใต้ ผู้ให้กำเนิด Ubuntu คลิปนี้เป็น video message จากงาน UbuCon Atlanta 2009 ซึ่งจัดในวันที่ 19 กันยายน (ตรงกับงานมหกรรมบันเทิงสองสีบ้านเราพอดีเลย)

ในคลิปนี้นี่เองครับ ที่คุณ Mark Shuttleworth ได้ประกาศชื่อให้กับ Ubuntu 10.04 “Lucid Lynx” [ดูข่าวก่อนหน้า] พร้อมทั้งให้เหตุผลที่เลือกใช้ชื่อ Lucid Lynx ด้วย

To be “Lucid” means to be very clear, very focus on the important points, to be able to communicate very clearly what’s the important things to do in the common sustain manner. Those are exactly the sorts of characteristics that we want from an LTS release.

The Lynx is a predator. But it’s a very thoughtful and considered predator. it focuses on finding the right top opportunity at the right time.

It is also well-known as a global brand of deodorant which means that this year’s Ubuntu Developer Summit is going to be the sweetest smelling Ubuntu Developer Summit ever, despite the fact that it’s happening in Dallas.

สงสัยอาจจะเป็นอย่างที่คุณ bbx แสดงความเห็นเอาไว้ Lynx ตัวนี้อาจจะมาในฐานะนักล่าที่คอยจังหวะขม้ำ Snow Leopard และ Windows 7 ก็ได้ (ถ้ามันไม่ถูกขย้ำซะเองก่อนนะ)

ส่วนประโยคที่ Mark Shuttleworth บอกว่า “Lynx เป็นสัตว์ที่รู้จักกันดีว่าใช้ในการทำน้ำหอม ดังนั้น Ubuntu Developer Summit ปีนี้น่าจะเป็น Ubuntu Dev Summit ที่มีกลิ่นหอมหวานที่สุด แม้ว่าจะจัดใน Dallas ก็ตาม” นั้น ผมไม่ค่อยเก็ทมุขเท่าไรอะ สงสัยจะเป็นมุขฝรั่ง ใครเข้าใจบอกต่อกันด้วยนะครับ

Highlight ของคลิปวิดีโอลิงค์นี้ยังหาอ่านได้ต่อที่ http://www.zdnet.com.au/news/software/soa/Ubuntu-chases-the-Lynx-factor/

Advertisements

2 Responses to คลิปวิดีโอลิงค์ “มหาเศรษฐี” พูดในงานวันที่ 19 กันยาที่เพิ่งผ่านไป

 1. bbx says:

  Mark Shuttleworth นี้ดูเป็นกันเองมากเลยนะครับ แต่งตัวธรรมดามากดูไม่รู้เลยว่าเป็นมหาเศรษฐี

  • akedemo says:

   นั่นสินะครับ สมัยนี้คนที่รวยจริงส่วนใหญ่จะเน้นทำตัวสบายๆทั้งนั้น พวกที่แต่งตัวหรูๆส่วนมากมักเป็นพวกที่อยากยกระดับตัวเอง แต่ไม่ได้รวยจริงๆสักเท่าไร

   แต่พวกที่จนจริงๆอย่างผมเป็นต้น ก็ไม่เรื่องมากนะครับ (เพราะไม่มีอะไรให้เลือกมาก) 😛

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: