กระทรวงบล็อคเว็บห่วยแตกเช่นเคย! เว็บ Protecttheking.net โดนอมไปแล้ว


เว็บ http://www.protecttheking.net/ ซึ่งเป็นผลงานความจงรักภักดี (ที่น่าภาคภูมิใจ?) ของรัฐบาลชุดปัจจุบันของอภิสิทธิ์ถูก คนมือดีแฮกไป คนอื่นซื้อโดเมนเนมไปทำเป็นเว็บโฆษณาเงินกู้ซะแล้ว (อ่านอัพเดตข้างล่าง) ดูผลงานความไร้ประสิทธิภาพของกระทรวงบล็อคเว็บแห่งประเทศไทยได้จากรูปข้างล่าง

ข้อความ Quote ข้างล่างเป็นข่าวแปลโดย http://liberalthai.wordpress.com/2009/12/07/protect-the-king-website-hacked-not/

จากบางกอกโพสต์:

รัฐบาลกำลังแกะรอยตามหาแฮกเกอร์ ซึ่งใช้วิธีแทรกเข้าไปในเว็บไซต์ “Protect the King” และขึ้นแทนด้วยเว็บโฆษณาเงินกู้

ปณิธาน วัฒนายากร ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวเมื่อวานนี้ว่า “เรากำลังตามล่าหาตัวพวกแฮกเกอร์อยู่ และกำลังพิจารณาเพื่อร้องเรียนกับตำรวจในวันนี้”

สาธิต วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรียืนยันว่า เว็บไซต์ดังกล่าวถูกแฮก

สำนัก นายกรัฐมนตรีทราบเรื่องการถูกแฮกเมื่อคืนวานนี้ เมื่อเว็บไซต์ www.protecttheking.net ซึ่งเป็นลิ้งค์ที่ออกมาจากเว็บไซต์ราชการ www.thaigov.go.th กลายเป็นเว็บไซต์โฆษณาเงินกู้ซื้อบ้าน โดยมีภาพกษัตริย์ในนิทานแทนที่จะเป็นหน้าเว็บไซต์ปกติ และเมื่อคืนนี้ ยังเป็นหน้าโฆษณาโชว์หราอยู่

และต้องขอขอบคุณ คุณ astute เจ้าของกระทู้ในเว็บบอร์ดประชาไทด้วยที่ช่วยประกาศเรื่องนี้ให้ทราบโดยทั่วกัน และคุณ We vote no จากกระทู้ในเว็บบอร์ดฟ้าเดียวกันที่มาแจ้งข่าวอัพเดต (อ่านอัพเดตข้างล่าง)

ตั้งแต่เริ่มแรกเลย แนวความคิดที่ให้ประชาชนแจ้งจับเว็บไซต์ที่หมิ่นพระบรมเดชานุภาพฯ มันก็เป็นเรื่องตลกอุบาทว์ที่น่าหัวเราะพออยู่แล้ว (ดูตัวอย่างสายตาชาวโลกที่มองเรื่องนี้ได้จาก Slashdot) ทำยังกับว่าประเทศไทยปกครองกันด้วยระบอบเผต็จการ แล้วคราวนี้ยังมีเรื่องงามหน้าให้ขายขี้หน้ากันทั่วประเทศ (และทั่วโลก) อีก ไม่รู้ว่าคนที่เป็นต้นคิดเรื่องนี้จะอายเป็นหรือเปล่า? แล้วเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ใครจะรับผิดชอบ? รัฐบาล? กระทรวง ICT? หรือจะต้องเป็นหน้าที่คนไทยทั้งประเทศที่ต้องอายแทน (อีกครั้ง)?

เรื่องที่เข้าข่ายหมิ่นฯ แน่ๆ อย่าง หน้าเว็บ hi5 ที่มีเอาพระปรมานามาภิไธยไปแอบอ้าง เมื่อไรจะดำเนินการสักที?

อย่าให้ชาวบ้านต้องขุดมาด่าว่า “เรื่องโง่ๆ หละ ขยันนัก” อีกเลย

ป.ล. ดูไปดูมา รูป  King ที่เป็นตัวการ์ตูนมันก็น่ารักดีเหมือนกันนะ ไม่รู้ว่าวาดเองหรือไปเอามาจากการ์ตูนเรื่องไหน 😀

อัพเดตข่าวล่าสุด: เว็บ www.protecttheking.net ไม่ได้โดนแฮกอย่างที่รายงานตอนแรกนะครับ แต่เป็นการโดนคนอื่นซื้อ Domain Name ไป เพราะรัฐบาลชุดนี้ไม่ได้ต่อสัญญาลงทะเบียน ไม่รู้แ_่งเอาเวลาไปทำเ_ี้ยอะไร สงสัยมัวแต่ไปร้องเพลงให้พ่_งมันฟัง (ขออภัยผู้อ่านด้วยที่มีคำหยาบคายมากไปหน่อย ขณะที่เขียนนี้ผมหงุดหงิดกับความ_่วยแตกของรัฐบาลอภิสิทธิ์จริงๆ)

The inquiry found a parliamentary official did not renew the registration of the domain name allowing other users to take over the site. PM’s Office Minister Sathit Wongnongtoey and acting government spokesman Panitan Wattanayagorn claimed on Thursday the website had been hacked.

จาก Bangkok Post

ข่าวออกมากลับตาลปัตรอย่างนี้ ผมว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์ชุดนี้มันแย่กว่าที่ผมคิดซะอีก ถ้าเรื่องเป็นว่าโดนแฮ็ก ก็ยังเป็นแค่เรื่องไร้ฝีมือ ไร้ประสิทธิภาพ แต่เรื่องลืมต่อสัญญาแล้วมาแถลงว่าถูกแฮ็กนี่มันแสดงถึงความไร้ความรับผิดชอบ มักง่าย ไร้สติปัญญา ไร้ฝีมือ ทำงานเอาหน้า เอาดีใส่ตัว เอาชั่วให้คนอื่น ฯลฯ สมสันดานนิสัยพรรคเก่าแก่จริงๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: