BubzBeauty ดารา Youtube ผู้เป็นกำลังใจให้ทุกคนงามจากภายใน


Makeup guru สาวสวยผู้โด่งดังนาม Bubz หรือ Bubbi ในเว็บไซต์ Youtube คนนี้อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาสำหรับใครหลายๆ คน เพราะวิดีโอสอนแต่งหน้าจาก Channel Bubzbeauty ของเธอได้ขึ้นเป็น Featured video บ่อยมาก

รูปนี้ผมเอามาจาก Facebook fanpage ของ Bubzbeauty

ผมได้ดูวิดีโอของอาหมวยอินเตอร์คนนี้ครั้งแรกเมื่อไม่กี่วันมานี้ ที่เริ่มเข้าไปดูไม่ใช่เพราะเข้าไปดูเธอสอนแต่งหน้าแต่อย่างใด (ผมไม่ใช่เกย์นะฮะ เจ้าฮะ) ครั้งแรกที่ผมได้ดูเป็นวิดีโอในอีก Channel ของเธอที่ใช้ชื่อว่า Bubbiosity ซึ่ง Bubz เล่าเรื่องและทำกิจกรรมตลกๆ ให้ผู้ชมดู เช่น แต่งตัวเป็นผู้ชาย เต้นกระเด้าบั้นท้าย ทำท่ายืนฉี่ เอาเสื้ออาม่ามาใส่ ล้อเลียนละครทีวี เป็นต้น เรื่องส่วนใหญ่ก็มาจากประสบการณ์ในชีวิตเธอและคนรอบข้าง เพื่อการนี้เธอจะพกสมุดโน้ตไว้ในกระเป๋าสะพายตลอด เผื่อเวลาเจอหรือนึกเรื่องอะไรสำคัญๆ ขึ้นมาได้จะได้จดไว้กันลืม

Bubz หรือ Bubbi มีชื่อจริงว่า Lindy Tsang เกิดวันที่ 6 ธันวาคม ค.ศ. 1986 เป็นคนเชื้อสายจีน เกิดที่ไอร์แลนด์เหนือ ต่อมาก็ย้ายมาอยู่ที่อังกฤษ เป็นลูกคนที่สองในพี่น้อง 4 คน (เธอกับน้องชายคนเล็กมีวันคล้ายวันเกิดตรงกันด้วย) นอกจากภาษาอังกฤษ เธอยังสามารถพูดภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่วถึงสามสำเนียง ได้แก่ Mandarin, Cantonese, Hakka บางทีดูเหมือนว่าเธอจะพูดจีนคล่องกว่าภาษาอังกฤษด้วยซ้ำ เพราะเธอเติบโตในครอบครัวที่สื่อสารกันด้วยภาษาจีนเป็นหลัก (ผมก็ลูกจีนแต่พูดจีนไม่ได้เลย 😦 ) ครอบครัวของเธอเปิดร้านอาหารจีน ซึ่งตอนเด็กเธอก็ต้องช่วยทำงานในร้านด้วย (ผมเดาว่าคงทำหน้าที่เป็นคนรับออร์เดอร์ เพราะเห็นวิดีโอที่เธอทำอาหารแล้วดูยังไงก็ไม่ใช่มาดแม่ครัวหรือเชฟ)

Bubbi จบปริญญาตรีสาขา Packaging & Graphics Design จากมหาวิทยาลัย Sheffield Hallam University ชื่อ Bubbi ของเธอนั้นมาจากที่แฟนของเธอเรียกกลับหลังจากที่เธอตั้งชื่อเล่นให้แฟนตัวเองว่า Bubba (อ่านมาเจอบรรทัดนี้ หัวใจสลายกันหลายคนสิท่า)

Bubbi (สำหรับโพสต์นี้ผมจะเรียกชื่อเธอว่า Bubbi แล้วกัน จะได้ไม่สับสน) เขียนเล่าลงในเว็บบล็อกของเธอว่า ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นคนที่มีปมด้อยทางเรื่องรูปร่างหน้าตาของตัวเองมาก ตั้งแต่เด็กๆ เธอก็โดนตั้งแง่จากเพื่อนร่วมโรงเรียนเนื่องจากเธอเป็นคนเชื้อสายเอเซีย ส่วนสูงเธอก็น้อยกว่าทุกๆ คนในชั้น แน่นอนว่าต้องโดนล้อไปตามระเบียบ (เหมือนกันทุกที่ทั่วโลก ผมเองก็โดน)

ความเชื่อมั่นในตัวเองของเธอยิ่งลดต่ำลงเมื่อเข้าเรียนไฮสคูล  ในตอนนั้น Bubbi ไม่ได้หน้าตาสวยแบ๊วแบบทุกวันนี้ เธอเป็นเด็กแว่น ดัดฟัน แถมยังสิวเขรอะอีกต่างหาก (เรื่องสิวนี่ไม่แน่ว่าอาการหนักขั้นไหน ผู้หญิงบางคนสิวขึ้นเม็ดหนึ่งก็โวยลั่นบ้านแล้ว) นับจากนั้นเธอก็เริ่มแต่งหน้าเพื่อปิดบังผิวหน้าตัวเอง ซึ่งก็ตามคาด ผิวหน้าเธอก็ยิ่งแย่ลงไปอีกทั้งจากความเครียดและสารเคมีสารพัดที่โปะลงไปบนหน้า

ในที่สุด เธอก็ได้ค้นพบความงามที่ซ่อนในตัวเธอเองโดยมีความรักจากแฟนของเธอเป็นสิ่งจุดประกาย เธอเข้าใจและยอมรับในความเป็นตัวตนของเธอ สิ่งที่เธอเรียกว่า “ความงามจากภายใน” นั้นสะท้อนออกมาจากตัวเธอและสิ่งที่เธอทำ ไม่ใช่สิ่งที่คนอื่นมองเธอ ปัจจุบัน Bubbi ก็ยังไม่เลิกแต่งหน้า เธอยังคงเสพย์ติดการแต่งหน้าเหมือนเดิม เพียงแต่จุดประสงค์ในการแต่งหน้าของเธอคราวนี้คือการไล่ตามความฝันของเธอ และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนอื่นๆ ไม่ใช่การใส่หน้าการปกปิดหน้าตาที่แท้จริงของเธออีกต่อไป (แต่ตอนนี้หน้า Bubbi ใสจริงๆ นะ ไม่เชื่อดูได้จาก http://www.youtube.com/watch?v=OF6vCJ_wGSk)

ผมแนะนำให้คนที่ไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ชอบคิดว่าตัวเองไม่ดี ไม่เด่น ไม่โน่นไม่นี่ เข้าไปชมวิดีโอหรือติดตามเรื่องของ Bubbi คนนี้ดู ไม่จำกัดว่าต้องเป็นผู้หญิงที่สนใจการแต่งหน้าเท่านั้น ผู้ชายก็เข้าดูได้ เพราะนอกจากคลิปสอนแต่งหน้า ทำผม ทำเล็บ ใน Channel Bubzbeauty ยังมีคลิปให้คำแนะนำที่มีประโยชน์ในการจัดการกับความรู้สึกที่ไม่ดีที่เข้ามาในชีวิตของเรา (จริงๆ แล้ว ผมว่าแค่ดู Bubbi แต่งหน้าก็เพลินดีแล้วนะ) อย่างเช่น คลิปข้างล่างนี้เป็นต้น

Real ugliness is when people can’t see the beauty in other people.

BubzBeauty

ติดตามเรื่องราวของ Bubz (a.k.a Bubbi, Lindy, Lindi) ได้จาก

Bubzbeauty Channel http://www.youtube.com/bubzbeauty

Bubbiosity Channel http://www.youtube.com/bubbiosity

Official website http://www.bubzbeauty.com/

Twitter http://twitter.com/bubzbeauty

Facebook fanpage http://www.facebook.com/pages/Bubzbeauty-Official/181811348879

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Wikipedia http://en.wikipedia.org/wiki/User%3AKumaxkun/Bubzbeauty

Advertisements

2 Responses to BubzBeauty ดารา Youtube ผู้เป็นกำลังใจให้ทุกคนงามจากภายใน

  1. choicepon says:

    ขอบคุณครับ กำลังหาข้อมูลเธอคนนี้อยู่เลย น่ารักดีนะครับ ^_^

  2. hhwmeflroipr says:

    cudjokppgktp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: